12/1_TKT, Trường Trung Học Phổ Thông Mang Thít [2008-2009]Chào mừng bạn đã đến diễn đàn 12/1_TKT, Trường Trung Học Phổ Thông Mang Thít.(^-^)
Hãy đăng kí bạn nhé !!!!!.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
Latest topics
Diễn Đàn 121tkt

Một bài học bổ ích

Go down

Một bài học bổ ích

Bài gửi by QuyLot on Mon Nov 29, 2010 12:34 pm

Ngày xưa có một cậu bé xấu tính. Bố cậu đưa cho cậu một túi đinh và bảo cậu cứ mỗi lần cậu mất kiên nhẫn và/hoặc cãi nhau với ai, thì đóng một cái đinh vào hàng rào. Ngày đầu tiên, cậu đóng 37 cái đinh vào hàng rào. Các tuần sau, cậu biết cách tự kềm chế, nên số đinh đóng vào hàng rào bớt dần, ngày qua ngày : cậu đã khám phá ra là tự kềm chế thì dễ hơn là đóng đinh. Cuối cùng, đến một ngày kia, cậu không phải đóng cái đinh nào vào hàng rào nữa. Thế là cậu đi gặp bố và thưa rằng hôm nay cậu không phải đóng cái đinh nào. Ông bố mới bảo cậu là cứ ngày nào cậu không mất kiên nhẫn, thì nhổ một cái đinh khỏi hàng rào. Ngày lại ngày trôi qua, và cuối cùng cậu bé có thể nói với bố là cậu đã nhổ mọi cái đinh khỏi hàng rào. Ông bố dẫn cậu con ra trước hàng rào và bảo: Con này, con đã xử sự tốt rồi, nhưng con nhìn tất cả các cái lỗ đinh trên hàng rào đi. Hàng rào này sẽ không bao giờ như trước được nữa. Khi con cãi nhau với ai và nói điều gì xấu xa, con đã để lại cho người ấy một vết thương như vết đinh này. Con có thể đâm con dao vào một người rồi rút dao ra, nhưng sẽ mãi mãi còn một vết thương. Con có xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương vẫn còn đó. Một vết thương do lời nói cũng làm đau như một vết thương trên thân thể. Những người bạn là những viên ngọc quý hiếm, họ làm cho con cười và khuyến khích con. Họ sẵn sàng lắng nghe con khi con cần họ, họ nâng đỡ con và mở lòng ra với con. Con cũng hãy cho các bạn con thấy là con yêu thương họ đến đâu. Tôi xin gửi bài học này đến tất cả mọi người, bạn cũng thế. Nếu một ngày kia, bạn nghe ai đó kể lại câu chuyện này, bạn mỉm cười, thế là bạn đã có một vòng bạn hữu.
Để kết: “Một trong những điều may lành của tình bạn, đó là biết rằng mình ký thác một bí mật cho ai” (Alessandro Manzoni) .
Vài dòng sau đây để suy ngẫm... Nếu bạn nhận được bài học này, điều đó có nghĩa là có người đang mong muốn điều tốt cho bạn và bởi vì phía bạn, bạn cũng có những người thân thiết. Hãy trao tặng người ta nhiều hơn những gì họ chờ đợi, và làm với tất cả sự tinh tế.
Khi bạn nói :”tôi yêu mến bạn”, hãy nói nghiêm túc...
Khi bạn nói “tôi xin lỗi “, hãy nhìn vào mắt người kia.
Đừng chế nhạo các giấc mơ của người khác. Bạn có thể phải chịu thương tích khi ra khỏi đó, nhưng đó là cách duy nhất có thể theo mà sống cuộc đời .
Hãy nói chậm, nhưng suy nghĩ nhanh.
Nếu có ai đặt ra cho bạn một câu hỏi mà bạn không muốn trả lời, xin hãy mỉm cười và bảo họ: “Tại sao bạn lại muốn biết? “.
Xin nhớ rằng tình yêu lớn lao nhất và những thành công ngoạn mục nhất đều có những liều lĩnh đáng giá.
Dù có thua (mất), xin đừng đánh mất bài học này.
Xin nhớ “3T” : Tôn trọng chính bạn, Tôn trọng những người khác, Trách nhiệm về các hành vi của bạn .
Đừng xét đoán người khác qua các lời trách móc của họ.
Đừng để cho một chút bất đồng làm hỏng một tình bạn cao đẹp.
Hãy mỉm cười khi bạn trả lời điện thoại. Người gọi bạn sẽ cảm nhận được điều đó qua giọng bạn.
Xin nhớ rằng không đạt được điều bạn muốn, khi bạn muốn, đôi khi lại là may mắn.
Chúc các bạn có thật nhiều thành công trong cuộc sống.
(Sưu tầm)
avatar
QuyLot
Admin

Tổng số bài gửi : 110
Reputation : 0
Join date : 28/11/2010
Age : 27
Đến từ : Trung học phổ thông Mang Thít

Xem lý lịch thành viên http://121tkt.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết